LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024 - 2025

Ngày 07/09/2024 10:59:01

Với chủ đề: "Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương", sáng 5/9/2024, hơn 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh trường Mầm non, trường tiểu học, trường THCS xã Thọ Thế đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2024-2025. Tham dự lễ khai giảng có các đ/c trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể, cán bộ, công chức liên quan, đại diện Ban liên lạc hội phụ huynh và các bậc phụ huynh đưa con em mình đến trường

Mở đầu chương khai giảng là Lễ đón các em học sinh vào lớp 1,  lớp 6  và các màn múa hát sân trường chào mừng năm học mới.

ẢNH 1.jpg

Sau lễ chào cờ, các đ/c đại diện cho BTV Đảng ủy đã thông qua Thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2024 – 2025. Trong thư Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm viết:  “Năm học mới 2024-2025 là năm học đầu tiên thực hiện Kết luận số 91-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW và triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới ở tất cả các lớp từ lớp 1 đến lớp 12, tôi mong ngành Giáo dục cần tập trung thực hiện tốt chủ đề năm học đã đề ra là: “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”. Giáo dục và đào tạo cần tiếp tục hướng đến phát triển con người và hạnh phúc của con người, phát huy tối đa nhân tố con người, lấy con người làm trung tâm, chủ thể, nguồn lực, mục tiêu của sự phát triển, tạo nền tảng cho việc thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Với khí thế của năm học mới, tôi tin tưởng các em học sinh, sinh viên, học viên sẽ nỗ lực học tập, tu dưỡng, tiếp thu và làm chủ kiến thức, hình thành những năng lực cốt lõi, tạo dựng những khát vọng lớn lao để xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc. Tôi mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục luôn tâm huyết, yêu nghề, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cao quý của mình. Tôi mong các bậc phụ huynh, vì tương lai con em chúng ta, phối hợp tốt với nhà trường, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường - gia đình - xã hội trong công tác giáo dục. Tôi đề nghị các ban, bộ, ngành Trung ương, các cấp ủy Đảng, chính quyền chăm lo hơn nữa sự nghiệp giáo dục bằng các quyết sách kịp thời, thiết thực và đúng đắn để các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, sinh viên, học viên được giảng dạy, học tập trong một môi trường lành mạnh và đầy đủ các điều kiện để phát huy năng lực sáng tạo, thực hiện thành công công cuộc đổi mới của giáo dục nước nhà. Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục và các em học sinh, sinh viên, học viên luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới”.

Những lời chia sẻ và động viên của Tổng bí thư, Chủ tích nước Tô Lâm là động lực để các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.

Trong diễn văn khai giảng năm học 2024 - 2025, Hiệu trưởng các nhà trường nhấn mạnh: Năm học 2023-2024, các nhà trường tập trung đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục, các thầy giáo, cô giáo đã chủ động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp, tạo ra những giá trị tích cực, sức lan tỏa to lớn đối với các em học sinh trong các chặng đường phát triển năng lực và phẩm chất tại nhà trường. Các em học sinh đã không ngừng rèn luyện năng lực và phẩm chất, chăm chỉ học tập, siêng năng để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Từ những cố gắng, nỗ lực trên các nhà trường đã tạo nên những thành tích ấn tượng, tiếp tục khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục.  Cả 3 nhà trường đều được công nhận Trường chuẩn quốc gia mức độ 1, và riêng trường Mầm non và trường THCS đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" năm học 2023 - 2024. Kết quả này khẳng định sự nỗ lực không ngừng của các nhà trường trong việc xây dựng một môi trường giáo dục toàn diện, đáp ứng nhu cầu phát triển của học sinh trong thời đại công nghệ số.

Phát biểu tại Lễ khai giảng các đ/c chí đại diện cho BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ đã  biểu dương và gửi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh các nhà trường đã nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2023-2024  và mong muốn năm học 2024 - 2025 các nhà trường tiếp tục phát huy được những thành tựu của năm học vừa qua, đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đó là tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục. Chăm lo, đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, phát triển cơ sở hạ tầng trường lớp và tăng cường cơ sở vật chất thiết bị dạy học đáp ứng với yêu cầu dạy và học hiện nay. Nhân dịp này Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ đã trao lẵng hoa chúc mừng các nhà trường và các em học sinh bước vào năm học mới, thắng lợi mới và trao giấy khen của UBND huyện cho các nhà trường và các thầy giáo, cô giáo đạt thành tích năm học 2023 – 2024.
ảnh 2.jpg

ảnh 5..jpgảnh 4.jpg
đại diện Ngân hàng NN chi nhánh Thọ Thế trao quỹ khuyến học cho nhà trường

ảnh 3.jpg
ảnh 6.jpg

Lễ khai giảng diễn trang trọng và ý nghĩa, trước thềm năm học mới, tiếp nối những thành công của năm học trước, năm học 2024 - 2025, các nhà trường tiếp tục tập trung vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Bên cạnh việc xây dựng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, các nhà trường đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, cải cách hành chính, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học với chủ đề "Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương" để tiếp tục đưa sự nghiệp giáo dục của xã Thọ Thế đi trên con đường phát triển bền vững, góp phần cùng với toàn huyện hoàn thành nhiệm xuất sắc vụ năm học 2024 - 2025.

Một năm học mới đã bắt đầu, kính chúc các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh một năm học mới với nhiều thành công mới./.

CC VP - TK

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024 - 2025

Đăng lúc: 07/09/2024 10:59:01 (GMT+7)

ẢNH 1.jpg