Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
130547

Thọ Thế là một trong 36 xã, thị trấn của huyện Triệu Sơn, Tỉnh Thanh Hóa, là một xã đất không rộng, người không đông nhưng có bề dày truyền thống, nhất là truyền thống yêu nước và cách mạng. Nhắc đến Thọ Thế người ta nhớ ngay tới một vùng quê cách mạng với tên đất tên người gắn liền với lịch sử đấu tranh  cách mạng của quê hương, đất nước nhất là trong giai đoạn trước và trong cách mạng Tháng Tám.

Thọ Thế cách trung tâm huyện khoảng 5km về phía Bắc, cách thành phố Thanh Hóa 25km về phía Tây Nam. Diện tích tự nhiên của xã là 543.4 ha, dân số 5.145 người. Phía Bắc giáp xã Thọ Phú, phía Nam giáp xã Thọ Tân,phía Đông giáp xã Dân Lực, phía Tây giáp xã Thọ Dân và Xuân Thịnh.

Là địa phương có tuyến Quốc lộ 47 chạy qua hơn 3km nên rất thuận lợi cho việc đi lại và giao chuyển hàng hóa với các vùng miền. Nền kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, người dân nơi đây với bản chất chịu thương chịu khó, cần cù lao động, từng bước áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển dịch vụ thương mại nên kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh ngày càng phát triển, ổn định. Năm 2017, bình quân thu nhập đầu người đạt 29 triệu đồng/ năm, xã được công nhận xã đạt Chuẩn văn hóa nông thôn mới.

          Với niềm tin vào sụ lãnh đạo của Đảng, với những thành quả bước đầu dã đạt được sẽ là nền tảng và động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tiếp tục phấn đấu dành những thắng lợi mới trên chặng đường xây dựng thành công xã đạt Chuẩn nông thôn mới trong thời kỳ CNH -HĐH đất nước, góp phần xây dựng quê hương Thọ Thế ngày càng giàu đẹp, văn minh.